Sùi mào gà có gây ngứa không?

Bị bệnh sùi mào gà có ngứa không? là thắc mắc của rất nhiều người bệnh khi nghi ngờ hoặc đang có dấu hiệu mắc căn bệnh xã hội này. Bởi có nhiều trường hợp xuất hiện những nốt sùi nhỏ thường chủ quan cho rằng do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mà không hề nghĩ đó có thể là triệu chứng của bệnh. Vì vậy, các bác sĩ nhathuocnhandan.vn sẽ giúp người bệnh tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hình ảnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, sau khoảng thời gian từ 2 – 9 tháng ủ bệnh sẽ xuất hiện những nốt mụn sùi mào gà có màu hồng, bề mặt sần sùi, hơi mềm.Ở nam giới, các nốt sùi mào gà thường xuất hiện ở thân dương vật, da bìu, rãnh quy đầu, hậu môn, bẹn,… còn ở nữ thì có thể mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé. Vậy các nốt sùi mào gà có ngứa không?

Bài viết liên quan:

Bị sùi mào gà có gây ngứa không?Các chuyên gia cho biết, ban đầu các nốt sùi thường gây ẩm ướt, có thể mọc riêng lẻ hoặc liên kết lại với nhau thành từng đám. Chúng không hề gây đau và ngứa nên người bệnh thường bỏ qua làm cho kích thước mụn sùi ngày càng to hơn.Tuy nhiên cũng tùy vào từng trường hợp nếu bệnh nặng, các nốt sùi to và có thể bị vỡ gây chảy mủ. Hơn nữa, chúng thường xuất hiện ở vùng da nhạy cảm nên dễ bị kích ứng và gây ngứa, khi có hiện tượng này, người bệnh thường có thói quen gãi dẫn đến những hậu quả như:♦ Khiến tình trạng bệnh trầm trọng thêm, gây lỡ loét và viêm nhiễm ở những vùng da bị tổn thương.♦ Tạo điều kiện cho virus mở rộng phạm vi gây bệnh, ảnh hưởng đến các vùng lân cận.♦ Có thể lây cho người khác nếu đối phương vô tình chạm vào các vết thương hở đó.♦ Mức độ tổn thương nghiêm trọng gây khó khăn cho việc chữa trị.Như vậy có thể thấy, sùi mào gà có thể gây ngứa nhưng ở giai đoạn bệnh nặng, tuy nhiên một số trường hợp ở giai đoạn nhẹ vẫn có triệu chứng ngứa rát. Nhưng dù là gì thì nếu nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh nên đến thăm khám để được chẩn đoán chính xác ngay từ đầu.Nên làm gì khi bị sùi mào gà?Sùi mào gà luôn là căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể di chứng thành ung thư, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vì thế ,khi có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh cần:

  • Ngưng quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm sang cho bạn tình.
  • Đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm chẩn đoán nhằm biết chính xác tình trạng, mức độ bệnh tình như thế nào.
  • Tuân thủ theo phác đồ điều trị bác sĩ, không được tự ý ngắt liệu trình, thêm bớt các loại thuoc,… để chấm dứt bệnh tình nhanh chóng.

Phương pháp điều trị tại nhà hiệu quả đơn giản nhất hiện nay là bôi thuoc. Các loại thuoc thường được sử dụng hiện nay là

Ngoài ra còn có các loại thuốc Nam dạng uống của Việt Nam và thuoc uống AHCC của Nhật ( Ức chế virus HPV )

Liên hệ 0934442569 call zalo để được tư vấn miễn phí!

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *